Trong khuôn khổ Hội thảo “Giao lưu chuỗi công viên phần mềm Quang Trung Lần thứ I” do Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì tại Đà Lạt ngày 8/8/2014, ITP và QTSC đã ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng chuỗi công viên phần mềm Quang Trung trên cơ sở phát huy thế mạnh của mỗi bên nhằm góp phần phát triển công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT). Theo đó, hai bên sẽ:

1. Cùng phối hợp xây dựng mô hình chuỗi công viên phần mềm Quang Trung nhằm góp phần nâng cao môi trường đầu tư của ngành công nghiệp CNTT-TT;
  2. Cùng phối hợp đề xuất kết nối về giao thông công cộng và hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông giữa hai bên nhằm hướng đến xây dựng chuỗi khép kín các dịch vụ hỗ trợ phát triển công nghiệp CNTT-TT;
  3. Phối hợp đề xuất và hợp tác xây dựng các giải pháp về hạ tầng và dịch vụ CNTT-TT phục vụ công tác xây dựng chính quyền điện tử của TP.HCM.

Với thế mạnh về nguồn nhân lực chất lượng cao của ĐHQG-HCM, ITP sẽ tập trung cho các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo theo mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp.

10540368 315657561935144 5294885313540913259 n

Ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP (trái) và Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc QTSC (phải)

Tại sự kiện này, QTSC cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Ban quản lý Khu Công nghệ Thông tin Tập Trung Đà Lạt để xây dựng Khu Công viên phần mềm Quang Trung Đà Lạt, và ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định để xây dựng Trung tâm dữ liệu tỉnh Nam Định trở thành một bộ phận của chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung. Qua đó, bước đầu định hình mô hình chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung.

Sắp đến, UBND TP.HCM sẽ chủ trì làm việc với Chính phủ để công nhận về pháp lý mô hình chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung.

--N.A.T--