Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Sự kiện Cộng đồng Startup

Tháng 4

Saturday, 23 April 2016, 17:00 PM đến 19:30 PM

Dreamplex Level 9-11, 21 Nguyen Trung Ngan, Dist. 1, Ho Chi Minh
40FAA2
Do you have what it takes to kickstart your idea?
Alpha Startups Vietnam (Ho Chi Minh) Is Now Open for Registration.
1337 Ventures expands ALPHA STARTUPS VN pre-accelerator into Ho Chi Minh with the objective of creating more Vietnamese startups through an idea validation programme. Successful ALPHA STARTUPS will be better prepared with a stronger value proposition, marketing plan and development roadmap to potentially be the next unicorn from Vietnam.
WHAT you’ll get from the event:
DEAB21

Education: Alpha Startups are all about learning by doing, whether you’re learning a new skill or a new way of thinking. Don’t just listen to theory, build your own strategy and test it as you go.

Have fun: During the week working alongside awesome people who share your ideas. Alpha Startups is meant to be fun and entertaining so enjoy it.

Solve local problems with your ideas: Do you think that one of your idea can change your town or have a positive impact in your group of people? Bring your idea notebook with you and start making a positive change in your local community.

Build Your Network: Alpha Startups works hard to recruit high quality, driven entrepreneurs- like you!

Learn New Skills: With a whole week dedicated to letting your creative juices flow, Alpha Startups are perfect opportunities to work on a new platform or give marketing a try. With nothing to lose there’s no reason not to step outside your comfort zone.

Learn How to Launch a Business (and Actually Do It!): Alpha Startups is the epitome of Lean Startup Methodology.

Mentorship: Local tech and startup leaders participate in Alpha Startups and give feedback to participants. Interact with the movers and shakers in your community.

Get Access to Valuable Startup Resources: By participating in Alpha Startups you are given instant access to great products and tools.

Save Money: Alpha Startups are affordable (its free!).

Want to find out more information about the Alpha StartUps Program? JOIN the Alpha Startups Express, where you will get a summary of the whole 5 day program, what you will get from it, and how you can benefit. Find out the key essentials that are needed in getting an idea to become a MVP and stand a chance to qualify into Alpha StartupsVietnam. This Preview is Open to All.

Agenda

5.00 pm - 5:30pm : Registration & Networking, Food & Beverages
5.30pm - 6.30pm : Ideas to Startups
6:30pm - 7.30pm : Overview of Alpha Startups
7:30pm - onwards: End of session & Networking

WHEN is it?

Saturday, April 23, 2016 from 5:00 PM to 7:30 PM
WHERE is it?

Dreamplex - Level 10 21 Nguyen Trung Ngan St., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam - View Map
START UPS JOINING TPP – The Knowledge that you need.
Many new Vietnamese StartUps will eventually face problems regarding legislation and laws, SHIELD is partnering with LP group to generate a Work Shop event prior to ours, at the same venue from 2 to 5 pm. This workshop will go over topics such as:
· Investing in Foreign Countries
· Applications of Global Business Law
· Startup Opportunities
· Assessment of risk for Vietnamese enterprises.
This workshop will be led by Mr. Nguyễn Văn Lộc. An expert in legal consultancy in business, commerce and investment in Vietnam. If you are interested, click on the ticket box event below:

https://ticketbox.vn/event/tpp-60395/34453

 

 

Friday, 22 April 2016, 18:00 PM to 21:00 PM

Dreamplex 21 Nguyen Trung Ngan, Dist. 1, Hồ Chí Minh

B367B1
GOBI Venture Overview
58A09A

Gobi Partners is an early stage venture capital firm focusing on IT and digital media investments.
Investments: 57 Investments in 42 Companies
Exits: 2 IPOs & 1 Acquisition
Headquarters: Shanghai
Funds Raised: $311.25M
Website: http://www.gobivc.com
Gobi Venture Representative:
252AD8
Mr. VICTOR CHUA - INVESTMENT DIRECTOR
Victor joined Gobi in early 2015. He was an Investment Manager with Malaysia Venture Capital Management (“MAVCAP”), Malaysia’s largest venture capital firm and a company wholly owned by the Ministry of Finance of Malaysia, where he invested in early stage high growth tech companies. He was also associated with 500 Startups, through their ASEAN extension, 500 Durians.
Prior to that, he had several years of investment consulting experience with a global consulting firm, where his portfolio of clients were sovereign wealth funds, pension funds and other institutional entities in Southeast Asia. He also founded a few online and offline ventures which has provided him hands on entrepreneurial experience. He is currently a part of the Founder Institute as a mentor for startups in Vietnam and Thailand. Victor is a graduate of Macquarie University, Sydney with a Bachelor of Commerce in Actuarial Studies, a CFA charter holder, and is also a member of Mensa Malaysia.
Info Session:
1. What is Gobi Venture?
2. How Gobi Venture helps early-stage startups?
3. Gobi Venture 's Our view on Vietnam and SEA Market
4. Casual elevator pitch from participating startups
5. Brainstorm or casual discussion with Gobi Venture
This info session has limited seat and welcome early stage startups that are interested in investment.

 

 

Friday, 22th April 2016, 18:30 PM to 20:00 PM
Sharing Coffee
69 Vo Van Tan St., Dist 3, Ho Chi Minh City
07084C
The Law of the Balance, the terrible Law of Karma rules all that
has been created. All causes become effects and all effects transform into causes.All that we do must be paid, for there is no cause without an effect, neither an effect without a cause.

This Law, of Cause and Effect, exists like the Gravitation Law, the one of the planetary Influence, of the Evolution and Involution and there are many other laws that exist in Nature and influence us.

We have been given freedom, free will, and we can do whatever we want, but it is clear that we must take responsibility for all our acts because any act of our lives, either good or bad, has its consequences.

This Law of Action and Consequence, like many other laws, are linked together in order to manifest, for example the LAW OF THE ETERNAL RETURN OF ALL THINGS. Everything returns to its original point; everything comes back like it happened before, cumulating the consequences on higher or lower spirals inside the Spiral of Life.

 

Thứ 5, 21 Tháng 4 2016, từ 18:30 PM đến 21:30 PM

Quận 3, Hồ Chí Minh
HOTLINE: 0981 65 62 52
A5370B

“Mọi điều xảy ra trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những quy luật cụ thể”– Brian Tracy
Và trong lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy, mức độ thành công trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp tỷ lệ thuận với sự nhanh nhạy và khả năng vận dụng hài hòa các quy luật kinh doanh.Một điều không thể phủ nhận là tốc độ thay đổi trong kinh doanh diễn ra thật nhanh chóng và chúng ta hàng ngày đều phải cố gắng vươn mình để không bị loại khỏi thị trường đầy biến động với những bài học xương máu. Song song với việc phát triển vượt bậc với giá trị tài sản lên đến hàng tỷ đô la của những công ty thành công, thì việc làm ăn thua lỗ, bị sáp nhập, mua lại hoặc phải thay đổi đường hướng kinh doanh của các công ty ngày một nhiều. Sự thay đổi nhanh chóng đến khó tin này đã làm biến chuyển đời sống kinh doanh hiện đại và ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người. Tuy vậy, việc kinh doanh vẫn luôn có một bộ khung “bất biến” mà thời kỳ kinh doanh nào, loại hình kinh doanh nào cũng luôn cần đến để phát triển và tăng trưởng lợi nhuận.
Xin chào các bạn, tôi là Đỗ Huy Hiệu, là nhân vật sẽ đồng hành cùng với bạn trong suốt 180 phút chương trình hội thảo “Quy Luật Kinh Doanh Thành công”. Là một doanh nhân trẻ, tôi đã trải qua chặng đường kinh doanh của mình với đầy những khó khăn thăng trầm mà “trường đời” và “thương trường” đem lại. Trong suốt 7 năm qua, tôi không ngừng học tập và áp dụng những quy luật này trong công việc kinh doanh của mình để tạo ra những kết quả và chỗ đứng nhất định trong thị trường. Ngay từ khi bước chân ra Hà Nội, tôi đã định hướng mình phải kinh doanh để thay đổi cuộc sống nghèo khó của bản thân. Chính vì vậy, tôi đã xin vào làm tại 1 công ty đào tạo lớn nhất nhì thị trường vào thời đó với mục đích không phải vì lương mà vì “kiến thức” và “kinh nghiệm”. Tôi đã trải qua tất cả các vị trí trong công ty đó, từ người lao công đến giám đốc khu vực TP Hồ Chí Minh, trải nghiệm và môi trường làm việc tuyệt vời tại đó đã giúp tôi có được cái gọi là “hành trang” để kinh doanh và bước ra thành lập doanh nghiệp riêng của mình. Một trong những sự lớn mạnh của công ty chúng tôi là các chương trình đào tạo có 1 không 2 ở Việt Nam được trực tiếp đào tạo bởi các Doanh Nhân Huyền Thoại của thế giới như “Sói Già Phố Wall – Jordan Belfort”(người thật từ bộ phim bom tấn cùng tên), Huyền thoại kinh doanh Brian Tracy – người có những cuốn sách kinh điển về kinh doanh, hay tới đây như Nhà huấn luyện Số 1 Thế Giới về Lãnh Đạo và Quản Lý – John C Maxwell,…
Trong một bữa ăn tối của tôi và Brian Tracy tại TP Hồ Chí Minh, ông đã chia sẻ cho tôi những từ khóa cốt lõi mà ai cũng biết nhưng không ai biết làm thế nào để đạt được những từ khóa đó. Điều này đã giúp tôi biết chính xác cái mà tôi hay tất cả mọi người đều cần để giúp doanh nghiệp của mình tồn tại và phát triển. Hay những bí quyết bán hàng “có đạo đức” từ biểu tượng doanh nhân nước Mỹ về sự lên voi xuống chó của cuộc đời Sói Già Phố Wall – Jordan Belfort đã chỉ cho tôi chính xác những cái bẫy trên thương trường mà chính ông đã vấp phải và khiến cho báo chí cũng như Hollywood tạo nên bom tấn Sói Già Phố Wall,… tất cả những điều đó tôi đã đúc kết và sử dụng một cách hiệu quả và tôi mong muốn bạn cũng sẽ có biết những “luật chơi” đó để chúng ta có được một doanh nghiệp phát triển vượt bậc.
Tất cả những bài học tuyệt vời mà tôi đã được học và áp dụng cùng với kinh nghiệm của mình trong nhiều lĩnh vực sẽ được chia sẻ với các bạn trong chương trình hội thảo:
QUY LUẬT KINH DOANH THÀNH CÔNG
LAWS OF BUSINESS SUCCESS
Bạn sẽ học được gì?
Quy luật bán hàng và hệ thống hóa bán hàng
Quy luật mục tiêu
Quy luật kết nối
Quy luật khách hàng
Quy luật sản phẩm
Quy luật tập trung
Nguyên tắc lợi nhuận
Quy luật lãnh đão
Và rất nhiều bài học giá trị khác...
Thông tin diễn giả - doanh nhân Đỗ Huy Hiệu
david-do

Giám đốc công ty TNHH DVH–Bransons
Doanh nhân phát triển vì cộng đồng (năm 2015)
Nhà đào tạo quốc tế tại Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Campuchia,...
Nhà tư vấn:
+ Kế hoạch Marketing
+ Kế hoạch Kinh Doanh
+ Phát triển cá nhân
Được đào tạo trực tiếp từ: Huyền thoại kinh doanhBrian Tracy, Tỷ phú Richard Branson, Huyền thoại phố Wall – Jordan Belfort, Nhà đào tạoT.Harv Eker, Blair Singer, Alex Mandossian, Ewen Chia, Marcus De Maria, Adam Markel,các anh/chị bán hàng đường phố và ngoài chợ – những người thầy tuyệt vời,…

 

April 16 8:30 - 10:00 AM
Vườn Ươm Đại học Bách Khoa
Trường Đại học Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
CHƯƠNG TRÌNH CHUỖI HỘI THẢO ĐÀO TẠO CƠ BẢN VỀ KHỞI NGHIỆP TINH GỌN
(SERIES TRAINING WORKSHOP ON LEAN STARTUP)
Giới thiệu
Khởi nghiệp tinh gọn (The Lean Startup) ra đời để đáp ứng nhu cầu đổi mới sáng tạo liên tục của doanh nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm thành công trong môi trường có mức độ rủi ro cao.
Cốt lõi của "Khởi nghiệp tinh gọn" là mô hình để khởi nghiệp thành công.
Khởi nghiệp tinh gọn đưa ra cách tiếp cận khoa học đối với quá trình đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm. Khởi nghiệp bắt đầu bằng việc đưa ra các giả định kinh doanh, đánh giá các giả định bằng việc phỏng vấn, khảo sát khách hàng trước khi phát triển sản phẩm. Quá trình phát triển sản phẩm cần phải được kiểm chứng và cải tiến liên tục dựa theo các phản hồi từ khách hàng.
Khởi nghiệp tinh gọn chứa đựng rất nhiều kiến thức và lý luận quan trọng, thiết yếu đối với tất cả doanh nhân - từ vấn đề quản trị, xây dựng sản phẩm, nghiên cứu khách hàng, sâu hơn nữa là các vấn đề về chiến lược, tăng trưởng, sản xuất, xây dựng văn hoá, quản lý con người.
Chương trình chuỗi hội thảo đào tạo về khởi nghiệp tinh gọn được thiết kế nhằm:
Giúp người học hiểu được các nguyên lý cơ bản của phương pháp khởi nghiệp tinh gọn.
Áp dụng một số công cụ cơ bản của phương pháp khởi nghiệp tinh gọn để phát triển tư duy đổi mới sáng tạo và phát triển sản phẩm.
Nội dung chương trình được sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước. Diễn giả là các Chuyên gia đào tạo đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam.
Nội dung chương trình

Buổi 1
Chủ đề: Giới thiệu về khởi nghiệp tinh gọn
Introduction to Lean Startup
Mục tiêu: Hiểu được nguyên lý cơ bản của khởi nghiệp tinh gọn và áp dụng vào dự án của mình.
Buổi 2
Chủ đề: Thiết kế khung mô hình kinh doanh
Business Model Generation
Mục tiêu: Hiểu được các cấu phần của mô hình kinh doanh, sau đó áp dụng để thiết kế mô hình kinh doanh cho dự án của mình.
Đánh giá xác định các rủi ro cho dự án của mình.
Buổi 3
Chủ đề: Thiết kế bản mô tả chân dung khách hàng
Customer Persona
Mục tiêu: Hiểu được cách thức mô tả khách hàng tiềm năng.
Hiểu được cách xác định vấn đề, cách hành xử và mục tiêu mong muốn của khách hàng.
Áp dụng vào việc xác định chân dung khách hàng cho dự án kinh doanh của mình.
Buổi 4
Chủ đề: Thiết kế bản tuyên bố giá trị sản phẩm
Value Proposition Design
Mục tiêu: Hiểu được cách xác định, xây dựng, đưa ra tuyên bố giá trị sản phẩm, sau đó áp dụng thiết kế tuyên bố giá trị cho sản phẩm/dịch vụ của dự án.
Buổi 5
Chủ đề: Kỹ thuật phỏng vấn khám phá khách hàng
Customer Discovery Interview
Mục tiêu: Hiểu được các vấn đề trong việc chuẩn bị phỏng vấn khách hàng.
Nắm được các kỹ năng trong việc phỏng vấn khách hàng để xác định các vấn đề họ khó chịu, cách họ giải quyết và mong muốn của khách hàng.
Phân biệt sự khác biệt giữa việc phỏng vấn khách hàng và bán sản phẩm.
Áp dụng bài học để thiết kế và chuẩn bị bài phỏng vấn khách hàng.

Đăng 

 

April 9 - 10, 2016

Information Technogy Park (ITP), 6 quarter, Linh Trung ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City
BannerHackForHealt-eye

 

HACK FOR HEALTH

- Innovathon Competition is co-organized quarterly by Global PAT Science and Techonology Company, ITP with local universities and business incubations.
- The competition’s topics are derived from the practical and urgent demands of our lives so as to maximize participants’ creativities. Thereby, they can make applicable products serving for the development of life’s standards.
- The competition is expected the program will take place in four major cities across the country: TP. Ho Chi Minh City, Can Tho, Da Nang and Hanoi.
I. Purpose:
- Searching, training and developing the potential of young people who intend to start a business. Participants will have chance to meet, learn, research the problems of the areas in which they are interested.
- Making a useful and professional playground for people who cherish ideas related to science and technology and desire to realize those ideas.
- Searching and incubating great ideas, technology solutions, application of Science and Technology to serve and improve the quality of human life.
- Being a bridge to connect feasible ideas with potential investors.
II. Board of Organizers:
- Global PAT Science and Technology Company
- Information Technology Park – HCMC National University
- Business Incubations.
III. Time - location: (Expected)

Time: April 9 - 10, 2016

Location: ITP

IV. Participants:
- Age: 16 - 25 years old.
- All students from highschools, universities, colleges who desire to start-up
- Students have graduated 1-2 years and desire to start-up.
- The students love and are interested in the theme of the contest.
V. Content details:
1. Innovathon 2016 program:
- Innovathon Competition is co-organized quarterly by Global PAT Science and Techonology Company with local universities and business incubations.
- The competition’s topics are derived from the practical and urgent demands of our lives so as to maximize participants’ creativities. Thereby, they can make applicable products serving for the development of life’s standards.
- The competition is expected the program will take place in four major cities across the country: TP. Ho Chi Minh City, Can Tho, Da Nang and Hanoi.
2. Benefits
- Each participant will be guided on how to do a Prototype by In App Vision application by the Head Department of Design of GCall Vietnam Private Limited Company (a startup company was incorporated in Singapore and invested by Telstra Corporation, a leading telecommunication corporation on the world).
- To be presented ideas before the international funds such as The Ventures (Korea), Technology Business Incubations, IBM Technology Corporation and other angel investors. This is a great opportunity to enlist and seek investment fund to realize and develop their business ideas.
- To work with people who have the same passion, hobbíe, express their potentials.
- To be guided dedicatedly and namely mentors and professionals who have experience in the same fields.
3. Regulations:
- Participate in teams or invidually.
- 3 members maximum per team
- With provided topic, participants should implement a prototype by In App Vision Application under the guidance and support from mentors.
- Time: from 09:00am, on 09/04/2016 to 09:00am, on 10/04/2016.
4. Registration:
Candidates can register by filling the information on the following link: http://bit.ly/1XwRAfw
- The participation fee: VND 200.000 / members (including food and drink within 24 hours).
- The deadline for registration and fee: 03/31/2016
- Fee payment methods:
o Cash: Room No. 3 (GPAT), Enterprise Incubator of Science and Technology - City University of Technology. Ho Chi Minh or Information Technology Park Vietnam National University - HCM (ITP).
o Transfer:
- Account owner: Cao Thi Kim Ngan
- Account No: 0421000470540 - Vietcombank, Phu Tho Branch
- Content: Innovathon – Team name.
After a successful transfer. You have to send message: "Team Name <space> Your Account No <space> Registration for Innovathon contest" to the phone number: 01255545688.
5. The prize:
In each area, the organizers will award only one first prize worth $ 30,000, includes:
prize

V. Composition of the Organizing Committee:
1 Pham Tan Phuc - Head Department of Organizers
2 Nguyen Xuan Bang - Deputy Department of Organizers
3 Huynh Tan Thanh - District Deputy Department of Organizers
4 Cao Thi Kim Ngan - Member
5 Nguyen Quoc Anh - Member
6 Dinh Tien Vu - Member
7 Tran Dinh Anh Khoa - Member
Detail information: https://innovathon.vn/

April 6, 2016 - 08:30 / 12:00

Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Ho Chi Minh

12719429 1296432430374103 3576919448956702852 o

IMAGINE CUP là cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên được tổ chức thường niên bởi tập đoàn Microsoft. Mục tiêu của cuộc thi là tập hợp những bạn trẻ yêu thích công nghệ trên khắp thế giới để giải quyết những thách thức lớn của toàn cầu. Tại Việt Nam, qua nhiều năm tổ chức, IMAGINE CUP đã tiếp nhận hàng ngàn đề án và giải pháp sáng tạo từ các bạn sinh viên tài năng.

IMAGINE CUP 2016 một lần nữa chứng tỏ là sân chơi tuyệt vời cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ, là nơi tri thức, đam mê và sự sáng tạo được hội tụ và thăng hoa.
Trải qua ba vòng thi kịch tính, 7 đội đến từ khắp đất nước sẽ cùng tham gia vào vòng chung kết của IMAGINE CUP 2016 VIỆT NAM. Hãy cùng tham gia vòng chung kết IMAGINE CUP 2016 VIỆT NAM tại American Center HCM vào ngày 06/04/2016 xem ai là nhà vô địch nhé!

Đăng ký tham dự ngay hôm nay: http://1drv.ms/1oj2Bot
Chi tiết cuộc thi Imagine Cup 2016 Việt Nam: http://on.fb.me/20UKsgp

April 8, 2016 - 20:30 / 10:00

Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính - A3, 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Hồ Chí Minh, Vietnam

5A5894

 

CHƯƠNG TRÌNH CHUỖI HỘI THẢO ĐÀO TẠO CƠ BẢN VỀ KHỞI NGHIỆP TINH GỌN

(SERIES TRAINING WORKSHOP ON LEAN STARTUP)

Giới thiệu Khởi nghiệp tinh gọn (The Lean Startup) ra đời để đáp ứng nhu cầu đổi mới sáng tạo liên tục của doanh nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm thành công trong môi trường có mức độ rủi ro cao.
Cốt lõi của “Khởi nghiệp tinh gọn” là mô hình để khởi nghiệp thành công.

Khởi nghiệp tinh gọn đưa ra cách tiếp cận khoa học đối với quá trình đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm. Khởi nghiệp bắt đầu bằng việc đưa ra các giả định kinh doanh, đánh giá các giả định bằng việc phỏng vấn, khảo sát khách hàng trước khi phát triển sản phẩm. Quá trình phát triển sản phẩm cần phải được kiểm chứng và cải tiến liên tục dựa theo các phản hồi từ khách hàng.

Khởi nghiệp tinh gọn chứa đựng rất nhiều kiến thức và lý luận quan trọng, thiết yếu đối với tất cả doanh nhân – từ vấn đề quản trị, xây dựng sản phẩm, nghiên cứu khách hàng, sâu hơn nữa là các vấn đề về chiến lược, tăng trưởng, sản xuất, xây dựng văn hoá, quản lý con người.

Chương trình chuỗi hội thảo đào tạo về khởi nghiệp tinh gọn được thiết kế nhằm:

Giúp người học hiểu được các nguyên lý cơ bản của phương pháp khởi nghiệp tinh gọn.
Áp dụng một số công cụ cơ bản của phương pháp khởi nghiệp tinh gọn để phát triển tư duy đổi mới sáng tạo và phát triển sản phẩm.
Nội dung chương trình được sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước. Diễn giả là các Chuyên gia đào tạo đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam.

 

April 23, 2016 - 10:00 / 11:30

69 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh, Vietnam

C553A1

 

Hội thảo báo cáo công nghệ iBeacon tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Bạn muốn nắm bắt, thử nghiệm, trải nghiệm, học hỏi công nghệ iBeacon mới nhất từ Apple ?
Bạn muốn trong mấy tiếng đồng hồ tại Workshop nắm bắt tất cả kinh nghiệm về công nghệ iBeacon ?
Bạn muốn biết công nghệ iBeacon như thế nào ? mắt thấy tai nghe iBeacon demo như thế nào ?Bạn muốn biết công nghệ iBeacon có mang lại lợi ích gì cho mình ? hay cho công việc của mình hay không ?
Bạn muốn gặp gỡ trao đổi thông tin kinh nghiệm với những người đã và đang triển khai iBeacon ?

Tất cả sẽ có tại iBeacon Technology Workshop @HCM

Nội dung chương trình:

– iBeacon introduction & latest update from the worldwide market
– iBeacon business demand
– iBeacon Bussiness Innovation Idea
– iBeacon demostrators (include ibeacon proximity, indoor mapping & indoor positioning)
– Discussion
– How to implement iBeacon to Vietnam
with Open iBeacon infrastructure project

Thời dự kiến: 01 hours 30 minutes

April 7, 2016 - 09:00

1479499 929143810536740 7619173559650236910 n

To continue facilitating angel investing and supporting angel investors networks, Tigers@Mekong and DreamPlex, in collaboration with SECO EP & Vietnam Angel Network, are going to organize Angel Investing Forum in Ho Chi Minh city.

Venue: DreamPlex Coworking Space

Level 9 – 10 – 11 21 Nguyen Trung Ngan Street, District 1, Ho Chi Minh city, Vietnam

Open Preparation Session: Thursday, April 7th 2016, starting at 18:30

We welcome startups to send business presentations to Startups Application form before 16:30 April 5. Invited startups will have 10-min presentation to a panel of angels, then a 10-min Q&A session. The presentation can be in English (preferred) or Vietnamese.

Three to five startups will be invited to private pitch with angel investors on April 9.

Benefits to startups:

Improving their business and pitching presentation with advice by coaches

Presenting their business to angel and early stage investors

Getting long term relationship with mentors, coaches, and investors at Dreamplex hub.

Dreamplex Award: One startup will receive 2pax team free using Visitor Pack (5days/week/pax x 2 packages x 2pax) Acceleration: April 8 & 9

Mentoring service is offered to startups who will go to the private pitch. Mentors are angels, investors and experienced business managers.

Private Angels Forum: Saturday, April 9, starting at 13:30

We welcome angel investors to join the Forum to (i) share knowledge and experience of angel and early-stage investment, (ii) discuss deal flows, when and where appropriate, and (iii) explore collaboration opportunity.

Private Pitching Session: Saturday, April 9, starting at 14:30

Invited startups will privately present and discuss with angel investors about their business in up to 30 minutes.

April 7, 2016 - 06:00 / 08:30

WORK Saigon
267 Điện Biên Phủ, 7, 3, Hồ Chí Minh, Vietnam

945245 1160792363930770 5779512146134014450 n

SoGal Vietnam proudly presents our first Power Women series event: Idea Development workshop, featuring Ms. Tú Ngô, co-founder of Yola and ELSA.

Are you a startup enthusiast, but not really sure where to begin? Do you find it difficult to come up with ideas, or perhaps, you may have way too many ideas to choose from? Do you aspire to become an entrepreneur creating businesses that solve meaningful problems? Then this workshop is just for you! Through this interactive workshop with SoGal VN’s Power Woman – Ms. Tú Ngô, you will learn the stages of developing ideas, validating them through market research and customer feedback, and executing them, as well as hear the unique stories of how Yola and ELSA started.

Agenda:
6:00-6:30pm: Check-in and networking
6:30-7:30pm: Talk
7:30-8:30pm: Idea brainstorm workshop and Q&A

Early Bird Ticket: 100,000VNĐ
Regular Ticket: 150,000VNĐ
SPACES ARE LIMITED!
GET YOUR TICKET NOW: https://ticketbox.vn/event/power-women-1-idea-development-60442/34494
————————–————————–———————

ABOUT THE SPEAKER:
Tú Ngô is the co-founder of Yola and ELSA, and a Forbes 30 Under 30 Vietnam 2015 member. Under her leadership, Yola has achieved impressive successes and risen to become one of the premier names in the education market. Yola’s graduates are attending many top universities in the world including Harvard, Stanford, Cornell, University of Pennsylvania etc. Ms. Tú is now working on ELSA, a language-assistant app that helps you practice your English pronunciation and speak like a native speaker. ELSA recently won first prize at SXSWEdu 2016. Ms. Tú attended Stanford University on a full scholarship with a B.A. in Public Policy. She also holds an MBA from INSEAD.

ABOUT SOGAL VIETNAM:
SoGal is a global community that redefines, connects, and empowers diverse millennial entrepreneurs and investors, especially women entrepreneurs, to succeed. Since the beginning, SoGal has been relentlessly bringing new ideas to life and supporting great startups. Founded by a USC-alum in Los Angeles, in less than a year, SoGal has attracted nearly 3,000 members from over 20 countries. With chapters in Southern California, Singapore, China, Hong Kong, and Brazil, SoGal is now expanding to Vietnam.
Power Women series is a series of workshops and talks featuring successful women leaders in various industries.

April 5, 2016 - 08:30

Duxton Hotel Saigon
63 Nguyen Hue Blvd, District 1, Ho Chi Minh City, Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, Vietnam

12795209 980296088692646 7871227258607548134 o

Nhằm mục đích tiếp thu, trao đổi ý kiến, kinh nghiệm giữa các nhà quản lý, các chuyên gia CNTT Việt Nam trong ứng dụng CNTT để quản lý và vận hành doanh nghiệp đồng thời với mong muốn giới thiệu tới các Doanh Nghiệp mô hình Ecosysterm của Google trong chuỗi ứng dụng Google for Work, Google và Gimasys cùng phối hợp tổ chức Hội thảo “Business Transformation with Google for Work Ecosystem” tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 05 tháng 04 năm 2016.

Tại buổi hội thảo sẽ có sự tham gia của Ông Inam Hussain – Giám Đốc Google Apps for Work khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ông Đinh Kiến Quốc Giám đốc phát triển của Gimasys cùng các chuyên gia CNTT, CIO, CEO… từ hơn 50 doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh phía Nam sẽ tọa đàm, thảo luận các chủ đề mang tính thức thời như “Chuyển đổi kinh doanh với giải pháp Google for Work”, “Số hóa doanh nghiệp”, và ” Demo một số ứng dụng của Google dành cho Doanh Nghiệp” .

Link đăng ký hội thảo: http://googleforworkecosystem.gimasys
Hoặc liên hệ trực tiếp:
Công Ty TNHH Tich Hợp Hệ Thống Quản Lý Quốc Tế
http://gimasys.com/
http://googleforworkvietnam.com/
Ms. Huỳnh Thị Ni
(Tel: 0909-959-463, Email: htni@gimasys.com)

April 1, 2016 - 18:00 / 20:00

468 Phan Xích Long, phường 3, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Vietnam

7675 10102736117131131 8574901884998657703 n

 

Want to grow your startup? Come learn from 2 experts from #500DISTRO– the 500 Startups in-house growth marketing team – and then join for networking drinks afterwards. Brought to you by #500DISTRO, 500 Startups Vietnam, and venue sponsor CA Ignite.

————————–——–

TALKS

1) “Growth Marketing 101” with Chandini Ammineni, Distribution Partner, 500 Startups

Chandini works with seed and growth stage companies on Growth Marketing. Over the last few years, she has worked extensively with companies based out of North America, South East Asia, and India, helping them accelerate their growth and transferring knowledge between different startup ecosystems. Before that, Chandini co-founded ActivityHero, a Silicon Valley based marketplace connecting parents and kids activities.

2) “Data-Driven Growth” with Andy Young, Entrepreneur in Residence, 500 Startups

Andy helps teams in 500’s London Distro Dojo with growth, analytics, and product. Previously Andy led the launch of Stripe in the UK, created Selective Tweets – used by over 1 million people to cross-post between Twitter and Facebook, and founded membership management platform GroupSpaces to help thousands of group leaders manage over 5 million membership

————————–——–

ABOUT 500 STARTUPS

500 Startups is the world’s most active seed stage venture capital firm, with 1,500 investments globally since 2010. The Silicon Valley based firm has >100 people across 20 markets. 500 recently announced 500 Startups Vietnam, a $10 million microfund that plans to invest in up to 150 Vietnam-connected startups in the next 3-4 years.

Read more about 500 Startups Vietnam at 500.co/vietnam

————————–——–

ABOUT #500Distro

#500DISTRO is the 500 Startups in-house growth marketing team.

#500DISTRO advises 500 Accelerator companies with regular open office hours and assigns a dedicated point of contact for every current Accelerator company.

#500DISTRO runs Distro Dojo, a 2-month growth marketing accelerator that combines funding with hands-on training and mentorship from the top growth marketers in the world, from Silicon Valley veterans to regional experts.

Read more about #500DISTRO at 500distro.co

————————–——–

ABOUT CA IGNITE and CMG ASIA

CA Ignite is a new co-working space launched by CMG Asia (holding company of Vietnam’s #1 gym chain California Fitness) as part of their expanding venture capital and venture building business.

Read more about CMG Asia here: www.cmg.asia

 

6CFFFA

April 3, 2016 - 09:30 / 13:00

 

VYE Pitch has been developed at the prime time where:

– Startup movement in Vietnam is on the trend
– Massive interest from regional investors but the question is HOW I CAN PUT MY MONEY in VIETNAM?

To continue the success of VYE December Pitch, the second pitch event is this April 3rd. We have made this pitch event better in term:

We improve our pitching team selection process to make sure that the top 2 teams are the best: 3 rounds of selections + attractive prize of 1,000 USD
Ask-Me-Anything session with investors
Strongly engaged with our key partner AlphaVision

63B6A7

PROGRAM:

9:30AM – 10:30AM Networking with the top 10 teams
10:30AM – 11:30PM Fireside chat with investors
11:30PM – 12:00PM Pitching of the two best teams
12:00PM – 12:30PM Prize Award & Networking
Fireside chat with investors

– Lana Duong, country representative, NSI Ventures

– Eddie Thai, Managing Partner, 500startups

– Ngo Chi Duc, First Round

COMMUNITY PARTNERS

9B906C

1A6DFA

7E9520

VENUE SPONSOR

E860D0

 

 

5195DF

April 2, 2016 - 13:00 / 18:00

44/10 Nguyen Van Dau, TP.HCM

*IMPORTANT NOTE #1*

If you want to speak or demo something at Arduino day, please complete this form and book a collaborator ticket. We will contact you soon.

*IMPORTANT NOTE #2*

All day event and workshops are pay-what-feels-right. At the event you will be invited to pay the amount that you feel is right for your participation. The money will go to support the Fablab community and similar initiatives.

What is Arduino day ?

Arduino Day is a worldwide celebration of Arduino’s birthday. Find out at https://day.arduino.cc.

Who can participate ?

All user groups, makerspaces, hackerspaces, fablabs, associations, teachers, pros, and newbies are welcome to participate. Let’s make this the biggest birthday party so far!

What can we do during Arduino day ?

You can attend an event or organize one for your community. It doesn’t matter whether you are. Arduino Day is open to anyone who wants to celebrate Arduino and Genuino and all the things that have been done (or can be done!) with them. The events will offer different types of activities, tailored to local audiences all over the world.

About Fablab Saigon

Fablab Saigon started in March 2014. It is a small-scale workshop offering (personal) digital fabrication. Fablab want to be a creative and social place to empower a local community to test and innovate. As of September 2015, there were 565 Fab labs in the world. Fablab Saigon is an attempt to fix this and offer a fablab space in the heart of the dynamic Ho Chi Minh City. We are listed on www.fablabs.io.
Read more at our homepage http://fablabsaigon.org or fanpage https://fb.com/FablabSaigon

Why we organize this event in Viet Nam?

We want to introduce newbies to the world of Arduino boards and their exciting possibilities.
We want to enable existing users of Arduino boards to showcase their Arduino projects.
We want to grow an Arduino community in Vietnam and connect it with the global Arduino community.

 

Tháng 3

1937198 973535996029619 3228217001677161355 n

Lần đầu tiên, tại TP.HCM, một sự kiện lớn tập hợp tất cả các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp, cùng chung tay quyết tâm xây dựng TP.HCM trở thành thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ.

Sự kiện được chỉ đạo bởi lãnh đạo TP.HCM và được tổ chức bởi Hội LHTN Việt Nam TP, Hội Sinh viên Việt Nam TP, Hội Doanh nhân trẻ TP, cùng sự tham gia của hơn 2.000 người, bao gồm:

– Đại diện lãnh đạo TP.HCM
– Đại diện các Sở, Ban ngành và các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp của Thành phố
– Đại diện các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM
– Đại diện Hội LHTN Việt Nam các Quận/Huyện trên địa bàn TP.HCM
– Đại diện các dự án khởi nghiệp tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM
– Đại diện các Hiệp hội doanh nhân, các doanh nghiệp, các ngân hàng lớn trên địa bàn TP.HCM
– Và tất cả các cá nhân/nhóm khởi nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp và các bạn Thanh niên, Sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp

Bắt đầu vào lúc: 13h30, Thứ Sáu, ngày 25/3/2016
Tại: Sân 37 và sân 4A, Nhà Văn hóa Thanh Niên, số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM

Sự kiện gồm 3 phần:
– Phần 1: Công bố phát động cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2016
– Phần 2: Phát động chương trình Thanh Niên Khởi nghiệp – Xây dựng TP.HCM – Thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ
– Phần 3: Tọa đàm giao lưu về khởi nghiệp.
Xuyên suốt chương trình là phần trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của 50 dự án tiêu biểu tại TP.HCM, giới thiệu tủ sách khởi nghiệp và các hoạt động bày tỏ mong muốn xây dựng thành phố khởi nghiệp của cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM.

highres 444011213

March 28, 2016 - 07:00 / 21:30

DreamPlex Coworking Space, 21 Nguyen Trung Ngan, TP.HCM

We are very happy to announce our next informal Fintech Vietnam Meetup.

March 28th at Dreamplex Coworking Space.

Our goal is to bring everbody together, who is interested in Fintech in Vietnam.

Markus Gnirck, Co-founder Startupbootcamp FinTech and Luca Mohammadi, Managing Partner Southeast Asia at Fast Forward Advisors will be this time our guest speakers.

Markus will speak about ‘How to marry old Finance and new FinTech” and Luca will present his report “How Vietnamese/SEA banks are engaging with startups”

Agenda

7.00 to 7.30 Welcome, drink and gathering at Dreamplex Coworking Space

7.30 to 8.15 Presentations, Discussions and voluntary 1 minutes introduction from everybody.

8.15 to 9.30 Chat, Drinks and Social Gathering

Drinks and Venue are sponsored by Markus Gnirck, Fintechnews.sg and Dreamplex.

Join us, whether you are working in a Fintech startup, in banking/insurance or if you are just about to know Fintech.

We look forward seeing you all

best regards

Chris König

Fintech Vietnam Meetup

https://www.facebook.com/FintechVN

 

 

12030446 1724502037765055 8969729537211243828 o

March 26, 2016 - 14:30

Xin chào mọi người, android.meetup.saigon lần 4 sẽ diễn ra vào lúc 14:30, ngày 26/3, tại Tiki (tầng 4 70 Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, https://goo.gl/dgpVSZ).

Chủ đề Android Meetup #4:
– React Native In Production – Tiki.
– Android Testing: Tips & Tricks – Thuy Trinh từ Skedgo.

Sự kiện miễn phí và có phục vụ ăn nhẹ.

Android Meetup Saigon được nhóm AndroidDev Saigon tổ chức với sự hỗ trợ của Google Developer Group Singapore và Silicon Straits.

Mọi người đăng ký ở đây nhé: https://goo.gl/ZYbR10

Phần thông tin hỏi trong form dựa theo yêu cầu mà phía Google yêu cầu mà bọn mình giúp thu thập để họ đánh giá sự phát triển và hiệu quả của các buổi meetup và qua đó có thể mang đến nhiều hỗ trợ cho cộng đồng Android Dev tại Việt Nam hơn.

 

 

For years, JavaScript has been known as a client-side scripting language. Alongside HTML and CSS, JavaScript is one of three essential technologies of front-end web development. Due to its increase in popularity, JavaScript has been standardized and evolved as a platform, offering powerful libraries, which not only remove cross-browser incompatibilities but also raising significantly in server-side development. Nowadays, JavaScript proves to be a robust language to do a lot of work in many stacks: database, server-side, client-side and mobile/desktop development. With significant updates from ES6/7, JavaScript is not a “toy” language anymore with modules/classes structure and a lot of improvements in syntax and utilities. This talk is a walkthrough from JavaScript’s beginning to where it stands now based on my experience working with it.

F8B2A0

Why Should You Join Us?

Get up to date with Java Script’s changes in the last 4 years.

Get ready to ride on the modern wave of JavaScript in the near future.

Get prepared for one of the most wanted jobs in the near future.

Speaker

An Le Phu Nguyen

Developer of Witurn.com

Senior Software Engineer of KMS Technology

Agenda

1) 9:00 AM – Ice Breaker Game

2) 9:15 AM – Presentation

JavaScript 90’s – A simple client-side scripting language

Stacks JavaScript has been involving

Significant updates from ES6/7

3) 10:45 AM – Hands-on practices session

4) 11:30 AM – Summary &Takeaways

5) 11:40AM Q & A

March 26, 2016 - 09:00 / 12:00

 

 

 

801073313

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Phân tích bối cảnh kinh tế Việt Nam

- Kinh tế phẳng
- Kinh tế thị trường
- Siêu cạnh tranh

Những yếu cầu đối với các doanh nghiệp Việt Nam

- Tư duy
- Quy mô quản trị
- Thương hiệu
- Văn hóa Công ty

Các giải pháp dành cho Doanh nghiệp Việt Nam
BAN GIẢNG HUẤN : Chuyên Gia: Lê Thẩm Dương
- Trưởng khoa Tài Chính Ngân Hàng - Học viện Ngân Hàng TP Hồ Chí Minh - Giảng viên Cao cấp Tổ chức giáo dục PTI

Được biết đến không chỉ là một Trưởng khoa, Giảng viên Xuất sắc của Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân Hàng TP. HCM mà còn được biết đến với một thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một Chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hoạt động thực tiễn...Nổi tiếng với những bài giảng chân thực, hấp dẫn với lối dẫn dắt gần gũi và có phần hơi “Bụi”, TS. Lê Thẩm Dương khiến những người tham dự thẩm thấu tư duy các vấn đề một cách gần gũi và sâu sắc nhất.
THỜI GIAN THAM DỰ:

Thứ sáu Ngày 18/03/2016 (Từ 17:30-21:00)

ĐỊA ĐIỂM THAM DỰ: 218 bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP HCM

MỨC PHÍ: Hoàn toàn miễn phí ( Nằm trong dự án hỗ trợ các Doanh Nghiệp vừa và nhỏ ở khu vực Miền Nam, Trường Doanh Nhân PTI hỗ trợ phí 100%)

Vui lòng gởi thông tin danh sách người tham sự vào Email: pti.phuongnd@gmail.com
Để biết thêm thông tin chi tiết hay đăng ký tham dự hội thảo, quý vị vui lòng liên hệ:

Mr. Phương - Trường doanh nhân PTI
218 bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP HCM
Mobile: 0913 945 663 Ms Thu Hương

Việt Nam luôn được nhận định là một trong những nền kinh tế năng động và thân thiện với nhà đầu tư nhất trong khu vực Đông Nam Á, với nhu cầu huy động vốn và đầu tư dịch chuyển theo từng ngày của các doanh nghiệp trong và ngoài nước để đầu tư sinh lợi vào các dự án, startup tại Việt Nam. Điều này càng cho thấy tầm quan trọng của các hợp đồng góp vốn – bước mở đầu trong quá trình góp vốn và đầu tư. Tuy nhiên, hợp đồng góp vốn luôn tiềm ẩn không ít rủi ro cho startup về sau. Vì vậy làm sao để hợp đồng góp vốn có thể cân bằng được lợi ích và kiểm soát rủi ro mức ở tối đa nhất cho doanh nghiệp trong hợp đồng?

1

Nhìn nhận được nhu cầu và các vấn đề pháp lý mà startup Việt đang mắc phải, SHIELD phối hợp cùng đơn vị LP Group tổ chức buổi workshop vào tháng 03 với chủ đề về HỢP ĐỒNG GÓP VỐN. Các nội dung chính bao gồm:

- Các nguyên tắc khi ký kết hợp đồng góp vốn đầu tư
- Lưu ý các điều khoản quan trọng
- Các điều khoản đặc thù cần biết
- Rủi ro pháp lý khi đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng

Mọi lời khuyên hữu ích cũng như những lưu ý khi ký kết các điều khoản sẽ được chia sẻ bởi Luật sư Nguyễn Văn Lộc – Một trong các chuyên gia hàng đầu về tư vấn luật và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại và đầu tư của Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch điều hành của LP Group – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ các mảng quản trị doanh nghiệp, đầu tư kinh doanh, thương mại, quyền sở hữu trí tuệ, đào tạo nội bộ tại Việt Nam.

Thời gian: 14:00-17:00, 19/03/2016

Địa điểm: 21, Nguyễn Trung Ngạn, Hồ Chí Minh

 

 

GIỚI THIỆU

1991124-815x315

1. Cuộc thi

Bạn sẽ làm gì khi được trao 1 triệu Đô La Mỹ với một thách thức “THAY ĐỔI THẾ GIỚI“? Một giải pháp công nghệ giúp giải quyết các vấn đề giáo dục, y tế, sức khỏe, xã hội, giao thông? Hay một sản phẩm thông minh giúp thay đổi nhận thức của mọi người, ngăn chặn thói hư tật xấu?

Cuộc thi “1 triệu Đô la thay đổi thế giới” do Forbes Việt Nam phát động nhằm kêu gọi các ý tưởng tích cực, sáng tạo từ doanh nhân xã hội, các bạn trẻ với những ý tưởng có tính đột phá và có khả năng nhân rộng, tạo sự thay đổi lớn, giúp kết nối họ với các tổ chức quốc tế, tập đoàn, doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm hỗ trợ dự án đó phát triển và thành hiện thực.

Người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt hấp dẫn và các giải thưởng hiện vật khác cũng như cơ hội tiếp xúc với giới đầu tư, các chuyên gia tư vấn để biến ý tưởng thành hiện thực. Ngoài ra 3 ý tưởng được lọt vào chung kết sẽ được trình bày tại sự kiện “Under 30 Summit 2016” do Forbes Việt Nam tổ chức với sự tham dự của hơn 1500 đại biểu và những đại diện trẻ xuất sắc cũng như các nhà đầu tư, doanh nhân, diễn giả nổi tiếng trong nước và thế giới.

2. Điều kiện tham dự

+ Công dân Việt Nam trên 18 tuổi
+ Có thể đăng ký cá nhân hoặc theo nhóm
3. Giải thưởng

+ Giải thưởng tiền mặt hấp dẫn
+ Các giải thưởng hiện vật từ nhà tài trợ
+ Học bổng
+ 3 ý tưởng được lọt vào chung kết sẽ được trình bày tại sự kiện “Under 30 Summit 2016” do Forbes Việt Nam tổ chức với sự tham dự của hơn 1500 đại biểu và những đại diện trẻ xuất sắc cũng như các nhà đầu tư, doanh nhân, diễn giả nổi tiếng trong nước và thế giới.
+ Cơ hội được đầu tư, tư vấn từ những quỹ đầu tư uy tín
4. Thời gian

25.1: phát động cuộc thi
25.2: nhận hồ sơ đăng ký
30.3: công bố 6 dự án xuất sắc
10.4: công bố 3 dự án lọt vào vòng chung kết
12.5: chung kết

 

Saigon Tech Startup Fest là sự kiện pha trộn giữa một ngày hội dành cho Startup, Diễn đàn Công nghệ, Hội thảo và hội chợ việc làm dành cho các Startup tại Việt Nam.
Saigon Tech Startup Fest được tổ chức với mục đích nhằm thúc đẩy các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam theo xu hướng số hoá và sáng tạo hơn. Nâng cao nhận thức từ cộng đồng khởi nghiệp để Việt Nam sớm trở thành đất nước tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ ở Đông Nam Á. Tạo nên sự gắn kết trong "hệ sinh thái" về Công nghệ strong suốt ngày hội, cung cấp nền tảng đối tác giữa các Startup, các doanh nghiệp, công ty viễn thông, ngân hàng, chính phủ, truyền thông và các nhà đầu tư. Tạo nên không gian cho các cộng đồng Startup, những người có tầm ảnh hưởng quốc tế và các nhà đầu tư ở Đông Nam Á có thể giao lưu và tương tác với nhau.
Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 12/03 tới đây tại Dinh Độc Lập, Nam Kì Khởi Nghĩa, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Đăng kí tham gia hoàn toàn miễn phí với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.
Link đăng kí: https://www.getlinks.co/saigontechstartupfest

 

Tháng 2

1990944-815x315

Việt Nam là một trong những nước phát triển Internet rất nhanh với khoảng 40 triệu người dùng Internet và hơn 70 triệu thuê bao di động. Các doanh nghiệp đang chuyển dịch nhiều hoạt động marketing từ offline lên online để mở rộng hơn cơ hội tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi trong thế giới ảo, song song với thế giới thật. Và sự thay đổi đó cũng mang lại nhiều cơ hội mới cho các bạn đam mê công nghệ khi quyết định rẽ hướng sang Internet Marketing với nhiều công việc hấp dẫn và đầy thách thức.

Nếu bạn đang là sinh viên CNTT, Điện tử, Viễn thông,… và yêu thích truyền thông, tiếp thị ?
Nếu bạn đang tự hỏi không biết có cơ hội nào cho mình trong lĩnh vực Internet Marketing ?
Và bạn muốn được chia sẻ từ người thực – việc thực để hiểu rõ hơn, chi tiết hơn về các cơ hội trong Internet Marketing ?
Chúng tôi mời bạn tham dự buổi Talkshow “Cơ hội Internet Marketing dành cho sinh viên công nghệ “ cùng với các Diễn giả xuất thân từ dân công nghệ hiện đang là các Chuyên gia trong lĩnh vực Internet Marketing, có nhiều trải nghiệm và thành công với các dự án trong và ngoài nước.

THÔNG TIN DIỄN GIẢ

1. Anh: Nguyễn Trần Đăng Khoa - Giám Đốc Cty Medi Assitant VietNam

Đồng thời là Chuyên gia tư vấn chiến lược Internet Marketing cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cựu Best Seler của Tập Đoàn VNPT Tp.HCM. Cựu tổng thư ký của CLB SEO Tp.HCM

2. Anh Trần Ngọc Thịnh - Senior Media Executive tại Climax Interactive

Nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án lớn trong Awords và FB ads như Mead JohnSon, Vinamilk, HondaOto, Biore,Vietinbank, Hafele…. Tư vấn chiến lược marketing online cho các doanh nghiệp.

3. Chị: Lại Thị Hạnh– Phó Giám Đốc Trung Tâm Tin Học ĐH KHTN
Nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các chiến dịch Marketing online và truyền thống.

THỜI GIAN THAM DỰ

Thời gian: Từ 08h30 – 10h30, sáng Chủ Nhật (28/02/2016)
Địa điểm: Phòng 56, Lầu 5, Tòa nhà 357 Lê Hồng Phong, P2, Q10.
HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

Đăng ký miễn phí tại: https://goo.gl/OOJRD2. Ngoài ra khi tham gia, các bạn còn có cơ hội nhận những phần quà từ BTC.

Cơ hội luôn trước mắt bạn, vấn đề là bạn có biết, và có dám giơ tay để nắm bắt hay không ?
Hãy cùng chúng tôi nắm lấy cơ hội ngay từ bây giờ. Hẹn gặp – bạn nhé !

P/S: Bạn vui lòng đến sớm khoảng 10 phút để buổi Talkshow có thể diễn ra đúng kế hoạch. Cám ơn bạn.

☎ Thông tin liên hệ:
Ms Thúy An – Ngành Lập trình & CSDL
Tel: (08) 38 33 79 80 (ext 308)
Email: lttan@alphatek.edu.vn

Theo: http://sukienhay.com/

Chủ đề Android Meetup:

– “Material Design in Action” được chia sẻ bởi anh @henrytao(FB: fb/henrytao.me)
– “Reactive Programming on Android” được chia sẻ bởi bạn @thanhbc(TW: @thanhbc1990)

12715349 1715140822034510 2597953661844929811 n

Sự kiện có thể theo 1 trong 2 format: bài nói 15 phút, hoặc bài nói nhanh 5 phút.

Sự kiện miễn phí và có phục vụ ăn nhẹ.

Android Meetup Saigon được nhóm AndroidDev Saigon tổ chức với sự hỗ trợ của Google Developer Group Singapore và Silicon Straits.

Mọi người đăng ký ở đây nhé: http://goo.gl/forms/zGbLKTpdxP

Phần thông tin hỏi trong form dựa theo yêu cầu mà phía Google yêu cầu để họ đánh giá sự phát triển và hiệu quả của các buổi meetup và qua đó có thể mang đến nhiều hỗ trợ cho cộng đồng Android Dev tại Việt Nam hơn.

Thời gian: 14:30-16:30, 27/02/2016

Địa điểm: 147. Tôn Dật Tiên, Tân Phong, Quận 7

Theo: http://www.shield.to

 

Talk Lineup: speakers being confirmed. Want to speak?http://goo.gl/forms/QIRq1gIi6Y

Due to limited space, please register using this link: https://goo.gl/tz92ey

q

Talk 1: Docker Internals – Vincent De Smet
In this talk, I would like to focus on what makes up Linux containers and more specifically, what the Docker daemon does differently from LXC. I would like to quickly go through how Union FileSystems, Kernel namespaces and groups & IPTables are used by Docker specifically and more about the packaging & shipping of images / image layers. If possible, a quick look at the Docker events exposed by the Docker API as well and some sample use cases for engineers looking to leverage the full potential of Docker.

Talk 2: DevOps at Hoiio
Hieu will talk about main components of Hoiio deployment and monitoring stack running on AWS.
The talk includes three main sections:
– Phoenix deployment with AWS Cloudformation and CodeDeploy
– Service discovery and health check with Consul
– System metrics monitoring with CollectD, InfluxDB and Grafana

Talk 3: (details to be confirmed)

About speakers:

Vincent De Smet has been working since 2006 for a Vietnam-based company providing ERP consulting and training for multinational clients. He is also an organizer for the Docker Saigon community where he often talks about the latest announcements in the trending world of Linux containers.

Hieu is a DevOps engineer at Hoiio.

About Grokking:
Grokking Engineering (www.grokkingengineering.org) is a community of software engineers who aim to be 10x better. We work to improve your practical computer science knowledge, software engineering skills and productivity through tech talks, programming challenges and so on.

Grokking Meetups mainly targets software engineers working at tech companies.

Time: February 27, 2016 - 00:00 / 14:55

Me Linh Point Tower, 2 Ngo Duc Ke. Ben Nghe, Quan 1, HCM

Theo: http://www.shield.to/

 

 

 

12705586 531336463710197 8579537406578089945 n

Meetup will be in both English and Vietnamese

React native là một nền tảng giúp bạn build native mobile apps (iOS & Android) với Javascript

Official page: http://facebook.github.io/react-native/
Showcase: http://facebook.github.io/react-native/showcase.html
Video intro: https://www.youtube.com/watch?v=KVZ-P-ZI6W4

Đây là một big deal đối với các bạn web developer, những người đã có kinh nghiệm làm việc với Javascript.

Ưu điểm:

Learn-once write-anywhere. React native giúp bạn học một lần (Javascript theo logic React programming) viết native app cho cả iOS app và Android.

Nhược điểm:

Khó học hơn Swift & Objective-C (theo nhiều developer nhận xét) và không có IDE hỗ trợ, kéo thả (drag and drop) như Storyboard trong X-code. Tất cả UI được viết bằng Javascript. Thật may là sắp có IDE riêng cho React Native – https://www.decosoftware.com/ nhưng hiện chưa release.

Sự khác biệt giữa React Native & PhoneGap?

PhoneGap: wrap HTML5 & Javascript để load trên browser built-in. Không phải native app.
React Native: Xây dựng UI native với Javascript. Là native app tương tự như code với Swift hay Objective-C.

Tham khảo thêm: http://jlongster.com/First-Impressions-using-React-Native

Buổi meetup này dành cho ai?

Developer có exp với Javascript, OOP từ 1 năm trở lên và muốn xây dựng mobile app nhanh chóng trên cả 2 nền tảng iOS & Android.

Nội dung buổi meetup:

Loc Huynh – CTO Cititech chia sẻ về exp xây dựng ứng dụng mobile với React Native.

Showcase 2 app: evaNews (iOS & Android) & GrabHotel (iOS & Android).

Đăng ký tại: http://goo.gl/forms/hYVk41Ur7g

Thời gian, địa điểm:

February 24, 2016 - 18:00

93, Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1

 

 

 

Agenda:

* Socializing (gophers tự giao lưu chém gió)
* Talk 1: Go 1.6 overview
* Talk 2: Overview embedded development in Golang – Le Dong Thuc
* Talk 3: The secrecy behind developing strategy at chotot.vn (intermediate) – Thinh Tran
* Talk 4: (tba, please contact us if you’d like to speak about something Go related)

Lightning talks:
* Lightning talk 1, 2, 3 (tba, please contact us if you’d like to give a 5-10 minute lightning talk – có gì muốn khoe hem?)

Remember to bring more gophers there and help us to spread out this message for the sake of the community.

—-
About us:

Founded in 2014, this meetup is the place for all beginner and experienced #gophers Vietnam.

MEETUPS
We meet on the second and fourth Tuesdays of the month. Second Tuesdays are for one or more talks, and fourth Tuesdays are just hack fests, where people bring their laptops and hang out.

Discuss all #golang related topics, meet other developers and other interesting folks. Presentations, workshops, hack-fests and more. Meet other developers, find out about interesting projects and opportunities for work and potential employment. Join the group and you’ll get a weekly newsletter with lots of great beginner material.

February 23, 2016 - 20:30

Melinh Point Tower, 2 Ngố Đức Kế, Bến Nghé, Quận 1

 

Find us at:

– FB Group: https://www.facebook.com/groups/golangvietnam
– FB Page: https://www.facebook.com/golang.org.vn
– Slack: http://golangvietnam.herokuapp.com/

 

 

 

TECH TALK HCMC is a recruitment drive.

Learn about what goes into building a global consumer product that changes millions of lives

If you are looking to do something wonderful, that’s great! Why don’t you explore some opportunities with us?

During the tech talk, we will share our experiences about building and scaling mobile apps in Asia, our insights on growing a dynamic team while sustaining company culture, as well as how to build a successful career overseas. All of us left great companies to do something wonderful — KFit, a platform that will change the way people in Asia live their lives.

Nine months ago, we were a small group of friends working together after office hours. Today, we are in 10 cities across eight countries in this region. We’re still growing and we’re on the hunt for new tech talent; people who are tech-savvy, intelligent and curious.

Interested? Register for the event and prep yourself for the same-day assessment and interview process, which could snag you a spot at the KFit Headquarters in Kuala Lumpur, Malaysia.

- 20/02/2016, 10:00-17:00

- TP.HCM

Nguồn: www.shield.to/

We are going on a road tour across 8 cities from February to March to find the best startups to showcase at Tech in Asia Singapore 2016. Apply now!
IF YOU WIN, YOU WILL RECEIVE:

- Free Bootstrap Alley booth to exhibit your company for 2 days at Bootstrap Alley (other companies only get 1 day)

- Free flights for two team members to attend Tech in Asia Singapore 2016 from the city you compete in. T&C apply.

- Free accommodation (three nights) for two team members to attend Tech in Asia Singapore 2016.

- Two Startup Passes for two team members to attend Tech in Asia Singapore 2016.

- Date & time: 18:30-21:30, 23/02/2016

- Dreamplex coworking Space Level 9-10-11, 21 Nguyễn Trung Ngạn, Quận 1, TP.HCM

Website: http://tour.techinasia.com/

 

Với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế nhanh chóng và mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp Start-up dần được tận dụng tối đa các khoản đầu tư vốn từ nước ngoài và đặc biệt là chính sách ưu đãi về thuế của Chính phủ. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi trước mắt vẫn luôn tiềm ẩn nhiều khó khăn thách thức và rủi ro pháp lý mà một doanh nghiệp Start-up không thể dự liệu trước.

Nhìn nhận được khó khăn của doanh nhân nói chung và Startup nói riêng, SHIELD phối hợp cùng LP Group tổ chức buổi Workshop vào với chủ đề Rủi ro pháp lý dành cho Startup tại Việt Nam. Các nội dung chính bao gồm:

- Nhận diện rủi ro
- Rủi ro thường gặp khi khởi nghiệp
- Giải pháp & xây dựng cơ chế kiểm soát
- Dự liệu rủi ro trong tương lai
- Lưu ý pháp lý quan trọng

5953F9

Buổi chia sẻ hân hạnh có sự góp mặt của chuyên gia – Luật sư Nguyễn Văn Lộc. Ông là một trong các chuyên gia hàng đầu về tư vấn luật và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại và đầu tư tại Việt Nam; đồng thời giữ chức vụ Chủ tịch điều hành của LP Group – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ các mảng quản trị doanh nghiệp, đầu tư kinh doanh, thương mại, quyền sở hữu trí tuệ, đào tạo nội bộ tại Việt Nam.

Thời gian: 09:00AM - 12:00PM, 27/2/2016

Địa điểm: 10, Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Nguồn: www.shield.to/

 

 

 [MPC] - MENTORING CAFE'

a4221Chương trình sẽ là một buổi chia sẻ thú vị giữa các startup từ những dự án khởi nghiệp mới tới những dự án đã đạt thành công nhất định. Tại đây không gian kết nối sẽ được mở rộng để tất cả mọi người tham dự có thể tự trình bày, giới thiệu dự án, sản phẩm, chia sẻ những khó khăn, thách thức và những kinh nghiệm chia sẻ cho cộng đồng. Đồng thời các startup còn có thể nhận được sự tư vấn, đề xuất, chia sẻ của các chuyên gia, đại diện cho các tổ chức khởi nghiệp.

Chương trình sẽ diễn ra từ lúc 9am đến 12am ngày 01/02/2014 tại Café 42, 42 Trần Cao Vân, quận 3, TP. HCM

Khách mời hiện tại:

- Anh Lương Công Gia Huy – Founder của Blueway Corporation, CEO & Sale manager

- Anh Trần Đăng Trí – Technical Architect @ Glandore Systems, Cofounder & CTO @ Tablen

Các startup đăng kí tham gia online qua link:
https://docs.google.com/forms/d/1v7kgtNJqiLbwJuqgXQJ2n9nu1q1PeUQ9zXHLCO6Uq6E/viewform

MPC sẽ chọn và thông báo kết quả tới dự án.
Hạn chót nhận đăng kí: 27/01/2015

Mọi thông tin chi tiết về chương trình liên hệ:
Ms. Hương
Email: huongnguyen@myproclub.com
Hotline: 0935304114